Lúa Tài Nguyên là lúa mùa, được thu hoạch sau 6 tháng gieo trồng và chỉ trồng được một vụ mỗi năm.
Tài Nguyên được trồng nhiều ở Long An, nhưng ngon nhất là gạo Tài Nguyên của vùng chuyên canh Chợ Đào (Cần Đước, Long An).
Hạt gạo Tài Nguyên có màu trắng đục. Khi nấu, cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm. Đặc biệt, cơm vẫn ngon khi để nguội.
Gạo Tài Nguyên được xem là loại gạo ngon nhất của dòng gạo khô xốp, là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm khô.
Đặc biệt, cơm gạo Tài Nguyên rất thích hợp làm nguyên liệu cho món cơm chiên. |